Vườn tường vải và thiết kế không gian xanh

Vườn tường vải và thiết kế không gian xanh
3.4 (68.89%) 9 votes

Chắc hẳn, các bạn đã nghe quen với cụm từ “vườn tường đứng”, tuy nhiên, cụm từ “vườn tường vải” thì rất ít hoặc chưa từng nghe. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về loại vườn mới này để bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất mang đến không gian tươi mới cho ngôi nhà.

vườn tường vải

Bạn hoàn toàn có thể từ làm khi thi công vườn tường vải

Hãy xây dựng một bức tường xanh sống động mà cực kỳ đơn giản với vườn tường vải.  Sử dụng các chậu trồng để tạo nên bức tường cây xanh cực đẹp. Các chậu trồng hoàn toàn được làm thủ công và được thiết kế bằng các sợi vải nỉ, chính bởi thế nên cây trồng luôn được tưới nước với 1 lượng vừa phải. Loại vải nỉ này được làm từ chai nhựa tái chế và sợi nylon không độc hại nên khá bền bỉ và  vô cùng dẻo dai. Chất liệu tuyệt vời này sẽ cung cấp cho cây trồng của bạn một môi trường phát triển an toàn và có độ pH cân bằng. Thậm chí, bạn còn có thể trồng cả rau xanh và thảo mộc trên những vật liệu này. Rễ cây sẽ phát triển ngay trong lớp vải nỉ nhờ vào những vi sinh vật có lợi trong đất. Bộ bọc rễ giúp quý khách dễ dàng thay đổi và sắp xếp lại cây đang trồng trên vườn treo tường bất cứ lúc nào mà vẫn đảm bảo cây trồng vẫn nằm nguyên trong phần đất của nó.

vườn tường vải

Vườn tường vải trồng rau tại nhà

>>> Xem thêm:

Những thông tin trên phần nào cung cấp cho các bạn kiến thức cũng như một số kỹ năng trồng vườn tường vải tiện lợi. Vậy nên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạo dựng một khu vườn hữu cơ an toàn và bổ ích ngay trên tường chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Nguyên lý hoạt động của vườn tường vải:

  • Sử dụng Móc treo đơn giản
  • Dùng ống tưới nhỏ giọt tự động hoặc có thể tưới thủ công bằng tay
  • Dùng mút ẩm xuyên qua tấm nỉ
  • Rễ phát triển vào trong tấm mút ẩm
  • Dùng tấm nỉ nylon vô cùng bền chắc
  • Sau đó ghim vào 1 bảng nhựa cứng
  • Giữ cho phần trước khô ráo và không nhỏ nước
  • Để nước nhỏ giọt cho chậu trồng phía bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu cần tư vấn hỗ trợ hay báo giá vui lòng liên hệ hotline: 0968.500.866

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *