Vườn thẳng đứng trong thiết kế nội thất

Vườn thẳng đứng trong thiết kế nội thất
2.8 (56%) 5 votes

Vườn thẳng đứng được tạo nên ngay trên những bức tường trong phòng nhờ các loài thực vật có trọng lượng nhẹ và khả năng sinh tồn cao. Tại đây sẽ có hệ thống ánh sáng và tưới tiêu được bố trí để cây có thể sống và phát triển như ngoài môi trường tự nhiên một cách tốt nhất.

Mỗi khu vườn thẳng đứng đều có thiết kế đặc biệt với sự kết hợp nhiều loại thực vật khác nhau. Ngoài ra, vườn thẳng đứng còn mở tạo ra phong cách mới lạ với hệ thống sân vườn nói chung. Việc lựa chọn các loại cây để kết hợp với nhau sẽ tùy thuộc vào đặc trưng của mỗi môi trường được xây dựng.

vườn thẳng đứng

Việc tạo ra những bức tường vườn thẳng đứng gồm 3 phần

-Thi công vườn đứng bằng vải nỉ: sử dụng một khung sắt, một lớp nhựa PVC và vải nỉ. Khung sắt được treo trên tường , nó giữ vai trò đóng là một hệ thống cách nhiệt và âm hiệu quả. Lớp nhựa PVC dày 1 cm được đóng lên khung sắt. Lớp nhựa này mang lại độ cứng chắc cho hệ thống và có khả năng chống thấm nước cao. Sau đó, lớp vải nỉ sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Lớp nỉ chống lại sự ăn mòn và có khả năng dẫn nước, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều.

vườn thẳng đứng

>> Xem thêm

Sau đó, những rễ cây sẽ phát triển từ khu vực này.

-Thi công vườn đứng bằng module vườn tường đứng: Khung sắt sau khi được gắn vào tường, sử dụng module nhựa gắn vào trong khung sắt tiếp đến là các chậu nhựa được gắn vào module. Các cây trồng trong chậu nhựa sẽ  tạo nên những bức vườn cây thẳng đứng

Thông thường, trọng lượng của vườn cây thẳng đứng bao gồm cả cây và khung sắt thấp hơn 30 kg mỗi m2. Vì vậy, vườn thẳng đứng có thể đựng trên bất cứ loại tường nào và không bị giới hạn bởi kích thước hay bởi độ cao. Ngoài ra, theo các nghiên cứu, thực vật không nhất thiết phải cần đến đất trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi đất chỉ là một cách hỗ trợ mang tính máy móc. Theo nghiên cứu thì chính nước và các khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho thực vật, cộng với ánh sáng và khí CO2 để hô hấp và quang hợp.

vườn thẳng đứng

Việc chăm sóc khu vườn thẳng đứng cũng không quá phức tạp vì những loại cây được trồng đều là những thực vật có tính thích nghi và khả năng sinh tồn tương đối cao. Điều quan trọng là bạn có thể chọn cho khu vườn của mình tại một vị trí thích hợp, ở bất kỳ một bức tường nào trong ngôi nhà, sao cho phù hợp với nội thất chung. Việc tưới nước sẽ được thực hiện từ trên cao bằng vòi nước phụ bên cạnh đó có bổ sung các chất dinh dưỡng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *