Thiết kế tường cây xanh cho nhà phố

Thiết kế tường cây xanh cho nhà phố
2.7 (54%) 10 votes

Khi diện tích nhà phố có phần chật hẹp, việc thêm cây xanh là điều khá hạn chế nếu bạn chưa biết cách chọn lựa phương pháp hợp lý. Hãy tham khảo ý tưởng thiết kế tường cây xanh trong bài viết để có thêm ‘động lực’ tạo không gian xanh mướt cho tổ ấm thân yêu của mình.

Khi diện tích nhà phố chật hẹp bạn có thể nghĩ đến việc lắp đặt một khu vườn thẳng đứng giúp mang thiên nhiên trong lành đến từng không gian sống. Một bức tường với đủ loại hoa hoặc rau mà bạn yêu thích được lắp đặt san sát nhau thẳng đứng giúp diện tích sử dụng không bị ảnh hưởng đáng kể đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình hiện nay.

Nếu bạn muốn con trẻ được gần hơn với thiên nhiên, được ăn rau sạch hay được ngắm những bông hoa xinh xắn ngay trong không gian nhỏ nhà mình, hoặc chỉ đơn giản là trồng những loại cây với mục đích thanh lọc không khí giúp ngôi nhà được thở bầu không khí trong lành hơn, hãy nghĩ ngay đến giải pháp tạo khu vườn thẳng đứng, tạo ra những bức tường xanh tươi.

Lợi ích của việc tạo một khu vườn đứng

Có thể khi nhìn vào một bức tường xanh, bạn sẽ cảm thấy có phần hơi xa với cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, đây lại là xu hướng khá phổ biến được rất nhiều các công ty trồng rau sạch đưa vào thực hiện tại các nhà phố diện tích hẹp. Trước khi quyết định tạo khu vườn đứng, bạn hãy nghĩ đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như cuộc sống của mọi người trong nhà, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại để tạo nên nó.

Một bức tường xanh hiện diện trong nhà có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà. Khu vườn đứng trên tường hoạt động với chức năng phủ xanh góc nhà, làm dịu mát không gian vào mùa hè, ấm hơn vào mùa đông và góp phần lọc không khí trong lành nhất. Sự điều chỉnh nhiệt độ hợp lý này cũng mang đến lợi ích giúp tiết kiệm năng lượng tuyệt vời cho ngôi nhà của chính bạn và những người thân yêu. Hơn nữa, theo các chuyên gia môi trường cho biết, sự có mặt của lá phổi xanh  lá cây trong nhà còn giúp mọi người cảm thấy phấn chấn, vui vẻ và tập trung cao độ hơn khi làm việc.

Bên cạnh đó, những tán lá của tường cây xanh còn có thể làm giảm tiếng ồn từ chính cuộc sống đô thị hiện nay. Bởi vậy, khi gia đình bạn chưa có điều kiện để tạo một sân vườn với đủ các loài cây, hãy giúp cuộc sống thêm trong lành với khu vườn xanh đơn giản ngay từ hôm nay.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc tường cây thật thì lựa chọn tường cây giả sẽ rất phù hợp với bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *