Những loại cây không thể bỏ qua khi lựa chọn trồng trên vườn đứng

Những loại cây không thể bỏ qua khi lựa chọn trồng trên vườn đứng
3 (60%) 1 vote

Bạn đã chọn được cây trồng phù hợp với tường nhà mình? Gợi ý của chúng tôi trong bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn cho việc mang đến vẻ đẹp vườn đứng ngôi nhà.

Những loài cây trồng trên tường dưới đây có thể sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thiết kế tường cây sinh động và hợp lý cho không gian sống của mình. Hãy cùng khám phá một số loại cây dưới đây:

Cây keo cảnh

Tên khoa học là loại cây Acacia cognata, loại cây này chắc chắn sẽ mang đến một sức hấp dẫn khác lạ cho bức tường cây của bạn. Hơn nữa, loài cây này có nhiều ưu điểm như ưa sáng, chịu hạn tốt, phát triển được ở nhiều loại đất khác nhau.

Cây dương xỉ Mỹ

Loài cây dương xỉ Mỹ có tên khoa học là Nephrolepis exaltata là một trong những nhóm cây cổ xưa nhất vẫn còn được ưu chuộng cho đến tận bây giờ.

Cây Dương xỉ mỏng manh

Chỉ cần chú ý chăm sóc chu đáo một chút, loài cây Dương Xỉ này sẽ đẹp và tươi tốt với mọi môi trường trong không gian sống của bạn, đặc biệt là môi trường thiếu sáng như trong nhà.

Cây son môi

Trong sách khoa học, loài cây này có tên Aeschynanthus radicans. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Việt Nam, son môi là một trong những cây cảnh nên trồng ở vườn tường bởi nó có thể sinh trưởng và phát triển rất tốt ngay cả ở môi trường nội thất hay ngoại thất khắc nghiệt.

Cây hoa Bông tai

Hay còn được gọi là Stephanotis Floribunda. Loài hoa này được dùng phổ biến trong trang trí đám cưới và cũng là gợi ý tuyệt vời cho vườn tường của gia đình bạn, loại hoa này mang đến hương thơm dễ chịu, nhất là khả năng thích nghi nhanh với tất cả điều kiện của môi trường.

Hoa Lan ý

Với rất nhiều tên gọi mỹ miều như bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình, hoa lan ý giống như nàng công chúa giữa vương quốc hoa tráng lệ. Hoa lan ý có màu trắng tinh khôi sẽ tạo điểm nhấn bắt mắt cho bước tường cây của gia đình bạn. Tuy mỏng manh, nhưng Lan ý không cần chăm sóc quá nhiều và có thể phát triển trong môi trường ánh sáng kém.

Cây vạn niên thanh

Có nguồn gốc từ đảo Salomon thuộc Thái Bình Dương, cây vạn niên thanh là thành viên không thể thiếu trên những công trình vườn tường được yêu thích. Nhờ đặc tính ưa ẩm thân leo, mềm lại có nhiều rễ móc khí sinh, cây vạn niên thanh là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà.

Bạn cảm thấy thế nào với những gợi ý ở trên của chúng tôi? Mong rằng, các bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp nhất với vườn tường trong gia đình bạn!

>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *