Đem tới những bóng mát trong nhà phố với tường cây xanh

Đem tới những bóng mát trong nhà phố với tường cây xanh
2.9 (57.78%) 9 votes

Một trong những giải pháp ưu việt giúp cải thiện  không khí trong nhà hiện nay mà không chiếm nhiều diện tích là bố trí chính là những mảng tường cây xanh.

Khách hàng có thể tạo nên thảm thực vật sống cho ngôi nhà với việc bố trí cây xanh trên một mảng tường  tại những gian phòng, hay nội thất bên ngoài hay trong các thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn.

Đối với những nhà phố có không gian chật chỉ cần có một mảng tường xanh ở ngoài sân, trong phòng khách cũng có thể tạo một thảm thực vật sống tràn ngập năng lượng thiên nhiên xanh mát. Còn đối với nhà diện tích lớn khi áp dụng giải pháp này sẽ lại tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động và khiến mỗi căn phòng trở nên ấp áp hơn.

Theo đánh giá của những kiến trúc sư, tường cây xanh ngày càng được sử dụng phổ biến trong thiết kế hiện đại bởi thẩm mỹ và ích lợi với môi trường mà nó mang lại. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cho phép lắp đặt tường cây xanh dễ dàng hơn với những chất liệu hiện đại, bền và đẹp hơn.

Tường cây xanh có thể thiết kế trở thành một tác phẩm nghệ thuật nếu gia chủ biết sắp đặt một cách khéo léo. Để có được một bức tường cây đẹp, từ khâu phối kết cây xanh đến trang trí, khách hàng cũng cần chú ý đến mục đích chính là cải tạo không gian sống, giúp mang lại cảm giác thư giãn và thảnh thơi khi hòa mình vào thiên nhiên của mỗi gia chủ.

Tường cây giả cũng là lựa chọn khá phổ biến hiện nay

Tường cây giả cũng là lựa chọn khá phổ biến hiện nay

Đã có không ít người lo lắng trồng cây trong nhà sẽ là nơi thích hợp cho các loại côn trùng như gián, kiến, ruồi phát triển. Để khắc phục, bạn có thể dùng các loại thuốc diệt côn trùng hoặc tham khảo một số cách đơn giản để xử lý những loại côn trùng này.

Hiện nay, tường cây xanh và tường cây giả ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế nội thất nhà phố vì chúng rất thân thiện với môi trường. Loại  sản phẩm này không cần trồng trong đất bởi chúng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng qua lá khá tốt.

Một số giải pháp bố trí mảng tường xanh cho nhà phố, nhà ống như sau:

  • Sử dụng tường cây xanh với mục đích che phủ tường rào
  • Sử dụng vật liệu này gúp che lấp những mảng bê tông trống trơn
  • Những mảng xanh tại mỗi bức tường còn tạo điểm nhấn và vẻ đẹp cho mặt tiền ngôi nhà.

One thought on “Đem tới những bóng mát trong nhà phố với tường cây xanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *