Các bước cần thiết để có một tường cây xanh ưng ý

Các bước cần thiết để có một tường cây xanh ưng ý
2.9 (57.14%) 7 votes

Tường cây xanh đã và đang dành được ưu ái của rất nhiều gia đình trong trang trí nội và ngoại thất để tạo ra không gian sống lý tưởng. Kĩ thuật làm tường cây xanh không hề khó nhưng nó cần tuân thủ theo quy trình nhất định.

Do hạn chế về diện tích nên những căn phòng ngập tràn sắc màu của cỏ cây hoa lá vẫn đang là mong ước của nhiều cư dân. Một trong những cách để mang lại màu xanh cho không gian sống là trồng cây trên tường hay còn gọi là vườn tường.

Có nhiều thuật ngữ dùng để gọi loại vườn này như vườn thẳng đứng, tường cây xanh hay vườn tường đứng. Không chỉ là những bức tường bình thường, mà đây còn là sản phẩm được phủ trên đó các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, được xem là lá chắn thứ hai góp phần giảm bức xạ mặt trời. Cây có thể trông ở đây là các loại cây bụi hay cây thân leo. Cây này chỉ cần một khoảng đất nhỏ có thể trồng trong chậu hoặc để chúng leo theo chiều thẳng đứng.

tường cây xanh

>>> Xem thêm:

Sự hiện diện của những cây xanh chính là để bảo vệ chúng ta khỏi các tia cực tím hay ô nhiễm từ khói bụi và không khí. Gia đình bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, khỏe mạnh hơn và vô cùng thoải mái khi ở nhà.

Các bạn có thể kết hợp cùng với các giá đỡ hoặc các móc khác nhau, các kệ có thể được làm từ tre, nứa hay kim loại. Chọn hộp trồng có vật liệu nhẹ như nhựa sẽ phù hợp với những loại cây mảnh mai, những loại cây có dễ ăn sâu hơn cần hộp và giá bằng inox.

tường cây xanh

Những bước thực hiện để có một bức tường cây xanh cực đẹp đó là:

  1. Cần xác định kích thước của bức tường cây mà bạn muốn thực hiện. Khi đó, bạn nên chọn khu vực có tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cần có một cái giá dài và nhỏ trên mặt đất để nước dư thừa trong quá trình tưới và không làm ướt thềm nhà, có thể sử dụng trang trí thêm một vài con san hô ở phía dưới để tăng thêm tính thẩm mĩ. Chất liệu của giá có thể bằng kim loại hoặc tre nứa.
  2. Nếu bức tường quá cao và quá khó khăn cho việc tưới nước mỗi ngày thì bạn hãy chuẩn bị lắp đặt một đường ống nước, nên sử dụng đường ống bằng cao su để công tác tưới tiêu được thực hiện thường xuyên nhưng không gây khó khăn cho người trồng.
  3. Cần lên kế hoạch cho kích thước modul của kệ. Thông thường các cây thân leo hoặc cây bụi có tiêu chuẩn kích thước là 20×20 cm đến 30x60cm. Nên chọn cây trồng thích hợp với kệ trồng, không nên chọn cây quá to sẽ dễ làm hỏng kệ hơn.
  4. Chọn hộp được làm từ nhựa có trọng lượng nhẹ. Đừng ngại thử nghiệm với các màu sắc khác nhau bởi nó sẽ cho bạn bức tranh thiên nhiên độc đáo. Có thể chỉnh màu sắc theo màu của kệ.
  5. Hiện trên thị trường có nhiều loại cây leo, cây bụi khác nhau sẽ phù hợp với vườn tường xanh , bạn nên chọn loại cây phù hợp để mang đến bức tranh lý tưởng nhất.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *